Ông lang Mường

Ông lang Mường Bùi Văn Phượng chữa được nhiều bệnh hiểm nghèo, đặc biệt bệnh gan

Cập nhật:

Năm qua, Tri thức trẻ đã đăng 11 kỳ của tác giả Minh Hiếu ghi chép tại những trường hợp được cứu sống một cách hy hữu nhờ bài thuốc của ông lang Mường (các số Tri thức trẻ xuất bản trong năm 2009).

Để tiếp tục thông tin, PV Tiền Phong vừa có cuộc trao đổi với ông Lê Xuân Sản – Phó Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Hòa Bình về công dụng cũng như tác dụng của bài thuốc này và sẽ đăng trên Tri thức trẻ số 305 ra ngày 10-1-2010.

Tòa soạn cung cấp địa chỉ và số điện thoại của ông lang Mường như sau: Lương y Bùi Văn Phượng – Yên Tr, Yên Thy, Hòa Bình, điện thoi: 02183864079.

http://www.tienphong.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=181419&ChannelID=9

Advertisements

Một phản hồi

  1. Nhà tôi gần nhà ông lang Phượng. Ông hơn tôi chừng độ 10 tuổi, bố ông là ông lang Phụng, tôi cũng biết ông trước khi ông qua đời. Quả thật nhiều người từ nơi khác tới chữa bệnh rất nhiều và dân địa phương cũng đến nhờ cậy ông khi gặp tai ương. Tuy nhiên, ở khu vực đó còn có một số người khác cũng có những bài thuốc bí truyền, nhưng ông là gia đình có truyền thống lâu đời nhất. Hiệu quả của các bài thuốc thì chắc chắn không cần bàn cãi, ông là người chữa được nhiều căn bệnh hiểm nghèo. Theo tôi điều đó có thể do kinh nghiệm tích lũy qua nhiều thế hệ kết hợp với bí quyết riêng. Nhưng một điều lí giải khoa học nữa đây là khu vực có đa dạng sinh học cao nhất nước ta- rừng quốc gia Cúc Phương. Còn điều này nữa, ông sống ở một địa phương có truyền thống hiếu học và trình độ phát triển không khác gì đồng bằng Bắc Bộ. Vùng này có nguồn gốc di cư từ đồng bằng Bắc Bộ lên vào thời Hậu Lê. Trong video có mọt vị bệnh nhân nói ” ông là người dân tộc, ông nói tục lắm”. Thử hỏi ông này có biết nhiều ca dao đồng bằng Bắc Bộ bằng ông Lang Phượng không!?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: