Truyền thông tầm thấp

“Nội dung thông tin nhảm nhí, làm băng hoại đạo đức, tổn thương văn hóa nhất quyết không được đưa lên mạng” – Bộ trưởng Truyền thông Ấn Độ Kapil Sibal đã đưa ra tuyên bố trên sau sự việc hàng loạt tấm hình, thông tin phản cảm lan tràn trên Internet tại Ấn Độ gần đây (SGGP 13/12/2011)

Còn đây là ViệtNam:

 Sau khi có tờ báo đưa tin Linh Nga lộ vòng 1 thì Vietnamnet đã có ngay bài rất kêu: “Linh Nga lộ hàng hay truyền thông lộ tầm thấp” của tác giả Hoàng Nguyên (có vẻ Vietnamnet đã tháo bài này xuống). Tôi nhớ Vietnamnet trước đây cũng đã có một bài phê phán hiện tượng tương tự. Nhưng có lẽ Vietnamnet cũng là tờ báo hàng đầu trong việc đưa tin giật gân chứ không phải hạng xoàng. Cứ vào mục đọc nhiều nhất của Vietnamnet sẽ thấy toàn những tin hiếp dâm, giết người, lộ hàng ở đầu danh mục. Trước đây, Chủ quán đã từng thống kê mục này của Vietnamnet, đọc ở ĐÂY. Hãy hỏi tại sao đám choai choai hâm mộ Lê Văn Luyện như vậy ? Câu trả lời là báo chí đã biến hắn thằng thần tượng: Trải lòng của sát thủ Lê Văn Luyện (Vietnamnet 8/12/2011), Video: Sát thủ Lê Văn Luyện trong trại giam (Vietnamnet 9/12/2011), Nhóm tự xưng đàn em Lê Văn Luyện bị bắt giữ (Vietnamnet 20/11/2011), Thông tin mới nhất vụ Lê Văn Luyện (Vietnamnet 7/11/2011)… Vào Vietnamnet có rất nhiều thông tin về Lê Văn Luyện được gọi là “sát thủ” và bạn có thể nghe anh ta “trải lòng”…

Một tên giết người được lên báo như “hot boy”, clip lột áo bạn cũng được lên báo như “hot girl”. Vậy thì tại sao không cứ thế mà làm ?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: