Dự báo Kinh tế 2012 qua lời của các Bộ trưởng và … thầy bói

– Các Bộ trưởng

Bộ trưởng xây dựngTrịnh Đình Dũng: Sẽ không cứu nếu địa ốc chưa hướng vào người dân

Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ: Chứng khoán 2012 sẽ tiền hung, hậu cát

Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình: Lãi suất huy động có thể xuống 10%/năm vào cuối năm nay

– Thầy bói Nguyễn Vũ Tuấn Anh (nổi danh với biệt danh dị nhân đuổi mưa)

Kinh tế

Nền kinh tế ViệtNamsẽ được sự đầu tư mạnh mẽ từ nhiều nước trên thế giới. Nhưng phải có một chính sách, định hướng cho sự đầu tư hướng tới tương lai. Ví dụ như: đầu tư hạ tầng cơ sở như cầu, đường giao thông… Cân đối về môi trường sinh thái, năng lượng của tương lai….Đặc biệt nên đầu tư vào các ngành khoa học mũi nhọn sẽ phát triển trong tương lai đó là Công nghệ thong tin, tự động hóa, đầu tư nghiên cứu khoa học cơ bản về lý thuyết… Theo tôi, ViệtNamnên cố gắng phát triển đồng bộ về mọi mặt, văn hóa, khoa học kỹ thuật, kinh tế… Nên khôi phục những giá trị văn hóa lịch sử để cân bằng những trạng thái tâm lý xã hội. Những nền kinh tế xương sống của Nhà Nước mang tính đầu tầu như Doanh nghiệp lớn của Nhà nước cần củng cố lại về tổ chức lẫn định hướng phát triển.

Bất động sản:

Thị trường Bất động sản VN vẫn là sự tiếp tục suy thoái của năm 2011 và bắt đầu tạo ra những hậu quả nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến những ngành liên quan, như: vật liêu xây dựng, sắt thép, ngân hàng….. Diễn biến tiếp theo sẽ là những xáo trộn về kinh tế do những nợ xấu gây ra. Chỉ những ai có tiềm lực thực sự có thể trụ vững được qua giai đoạn khủng hoảng này thì sẽ tiếp tục phát triển về sau.

Chứng khoán:

Do ảnh hưởng chung của tình hình kinh tế thế giới thì thị trường chứng khoán VN cũng không thể nằm ngoài sự suy thoái chung của thị trường thế giới. Tình trạng này sẽ kéo dài trong nhiều năm,. Sự tồn tại và nền kinh tế được duy trì bởi chính doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: