Vietnamnet “luộc” bài của chính mình ?

Cách đây hai năm, chính xác là vào ngày 13.07.2010, Vietnamnet có bài phỏng vấn “Họa sĩ quỳ xin sĩ tử đừng sờ đầu rùa lên tiếng”. Bài báo này là phần trả lời…dư luận của họa sĩ trẻ Phạm Huy Thông về việc anh quỳ gối cõng trên lưng mình tấm biển báo “Xin đừng sờ đầu rùa” và được cho là đã làm sững sờ dư luận. 

Hai năm sau, vẫn câu chuyện ấy (và hình ảnh ấy) được Vnexpress “trang trọng” đăng lại như một sự việc vừa mới diễn ra mà nghe đâu phóng viên Vnexpress đã tác nghiệp từ… facebook. Chỉ khác chăng ở chỗ, nếu hai năm trước, Vietnamnet xác định đó là họa sĩ Phạm Huy Thông thì ở lần này, Vnexpress chỉ có thể lấp lửng như một kiểu chưa xác định danh tính.

Không dừng lại ở đó, Vietnamnet một lần nữa tự vả vào mặt mình khi xào lại bài trên Vnexpress và lấy tên là HK. Cuối cùng, trên một tờ báo, cũng câu chuyện ấy (và hình ảnh ấy) được đăng tải lại theo cái cách mà có người gọi là tự đào mồ chính mình. 

Mình lại thấy hay vì thời buổi thông tin đa chiều mà, phải thế chứ! Phải thế thì mới ra dáng thông tin đa chiều chứ, một chiều mãi cũng buồn chán và tẻ nhạt thật. Mới hay chả có nơi nào mà độc giả được kính trọng hơn thế và cũng chả trách được vì sao văn hóa Việt cứ mỗi ngày một thăng hoa.  

Mà ngay từ cái “sapo” đã thấy Vietnamnet đang lo lắng, trở trăn cho văn hóa Việt đến nhường nào. Này nhé: 

“Dư luận chưa nguôi về hành động 3 cô gái ngồi đầu cụ Rùa ở Thanh Hóa, rồi 2 thiếu nữ quần rất ngắn ngồi đè lên đầu Rùa rất phản cảm thì trên một trang cá nhân, những bức ảnh một thanh niên quỳ gối đặt trên lưng dòng chữ “Xin đừng sờ đầu rùa” ở Văn Miếu, Quốc Tử Giám (Hà Nội) khiến cho nhiều người xúc động.”

Theo bansac.net

Chỉ còn biết nói là tội nghiệp Vietnamnet. Mình cũng từng là độc giả yêu thích và  đăng bài trên Tuanvietnam. Hic, cố gắng lấy Tuanvietnam để gỡ gạc lại.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: