Đối thoại Nguyễn Phú Trọng – Hồ Cẩm Đào 10/2011

Hồ Cẩm Đào: Đường 9 khúc là sự nghiệp do Quốc dân đảng để lại, ĐCS Trung Quốc phải thực hiện thì nhân dân Trung Quốc mới ủng hộ đảng. Nếu TQ không thực hiện vấn đề này thì nhân dân TQ không chấp nhận cho ĐCS Trung Quốc lãnh đạo.

Nguyễn Phú Trọng: Các đồng chí nói như vậy là chưa đúng vì Quốc dân đảng để lại đường 11 khúc, các đồng chí đã xóa đi 2 khúc. Mặt khác, Quốc dân đảng để lại Đài Loan thì các đồng chí đang tìm mọi cách xóa bỏ Đài Loan, không đồng ý cho Đài Loan độc lập thế nhưng nhân dân TQ vẫn ủng hộ ĐCS TQ. Do vậy, không phải vì vấn đề này mà nhân dân không ủng hộ ĐCS TQ cầm quyền.

Hồ Cẩm Đào: Vừa rồi, Việt Nam đã khai thác mấy trăm triệu tấn dầu trong đường 9 khúc của TQ, đề nghị VN dừng khai thác vì đó là vùng biển của TQ.

Nguyễn Phú Trọng: Việt Nam khai thác dầu khí trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý theo Công ước luật biển 1982, chúng tôi khẳng định điều đó, nếu TQ không đồng ý thì VN và TQ cùng đưa ra Tòa án quốc tế, nếu Tòa án quốc tế phán xử như thế nào thì chúng tôi chấp nhận như thế đấy.

Hồ Cẩm Đào: Nếu nói như thế thì chúng ta cần gì ngồi đây để bàn.

Nguồn: Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Bộ Quốc phòng nói chuyện tại Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài 9/2012

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: